Sunday, 7 August 2016

Giới thiệu các loại khớp nối trục

Khớp nối trục trong bài viết là các loại khớp nối cơ khí, chi tiết được dùng để truyền chuyển động quay giữa các cặp trục của các thiết bị máy móc với nhau. Khớp nối có rất nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống, một số loại trong chúng được tính toán hết sức kỹ lưỡng, gia công chế tạo khớp nối chính xác và tinh xảo.
Khớp nối răng
Khớp nối răng
Nếu chú ý quan sát, bạn có thể rất dễ dàng nhìn thấy các loại khớp nối ở các vị trí của một số thiết bị thông dụng như khớp nối máy bơm để nối giữa trục buồng bơm và trục động cơ của các máy bơm công nghiệp, khớp các đăng ở bên dưới gầm cầu các loại ô tô tải.
Khớp nối còn được gọi với một số tên như côn, ly hợp, chúng có trong các xe gắn máy, phương tiện di chuyển, giúp bạn bắt đầu chuyển động hoặc dừng phương tiện chỉ bằng một số động tác nhẹ nhàng và đơn giản.
Chế tạo khớp nối giảm chấn
Các loại khớp nối cỡ nhỏ
Bài viết này trang web gia công chế tạo cơ khí xin được giới thiệu chung về các loại khớp nối, một số tính chất và công dụng của chúng. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này sẽ không thể giới thiệu hết tất cả các tính năng, vị trí sử dụng của từng loại khớp nối. Trang web sẽ bổ xung một số loại khớp nối cụ thể trong các bài viết tiếp theo, mời các bạn tìm đọc.
trục các đăng
Khớp nối các đăng
Khớp nối dùng để truyền chuyển động cho các cặp trục có thể là đồng trục, trục lệch tâm, trục chéo nhau, trục di động vừa quay vừa dịch chuyển, trục song song với nhau. Về hình thức truyền chuyển động của khớp nối cũng rất đa dạng như dạng truyền chuyển động cưỡng bức trong đó có cưỡng bức hoàn toàn như các loại khớp nối cứng như khớp nối răng, khớp nối vấu không trượt, một số loại khớp nối giảm chấn, cưỡng bức không hoàn toàn như khớp nối an toàn với chốt an toàn, khớp nối vấu trượt, khớp nối kiểu tấm kẹp, khớp nối có điều khiển ăn khớp như khớp nối côn, ly hợp cơ, ly hợp điện, khớp nối tự động như các loại ly hợp tự động.
Khớp nối vấu giảm chấn
Một dạng khớp nối giảm chấn
Trang web gia công cơ khí nhận cung cấp, gia công chế tạo khớp nối các loại, chế tạo khớp nối theo tiêu chuẩn, theo mẫu hoặc thiết kế mới, hoặc theo mọi yêu cầu thiết kế của khách hàng.

Rất hân hạnh phục vụ.

0 comments: