Monday, 8 August 2016

Gia công chế tạo khớp nối răng

Gia công chế tạo khớp nối răng. Khớp nối răng được dùng để truyền dẫn động rất phổ biến bởi một số ưu điểm vượt trội của chúng, một trong các ưu điểm để lựa chọn khớp nối răng đó là mô men truyền động có thể đạt rất lớn. Trong các bài viết trước trang web gia công chế tạo cơ khí đã có dịp giới thiệu với bạn đọc các loại hình truyền động khớp nối răng, các vấn đề gia công chế tạo khớp nối răng. Bài viết này trang web sẽ giới thiệu chi tiết hơn một số vấn đề như ưu nhược điểm, tính chất và ứng dụng, các cơ sở hình thành biên dạng răng, các loại khớp nối răng trong thực tế.
Khớp nối răng thân khai
Khớp nối răng kiểu mặt bích
Truyền động khớp nối răng có ưu điểm là hình thức truyền động khớp nối cơ bản được sử dụng để truyền chuyển động quay cưỡng bức từ trục sang trục hiệu quả nhất về lực bởi tính chất của các cặp răng thẳng kiểu ăn khớp trong có lực truyền vuông góc giữa các mặt răng. Khác với tính chất của các cặp bánh răng nghiêng ăn khớp trục song song do có một phần lực dọc trục tác động vào ổ bi sẽ ít nhiều gây tổn hao về lực. Truyền dẫn động khớp nối răng có một số đặc điểm sau: chúng là kiểu truyền động đồng trục ăn khớp dạng ống lót, lắp ghép với nhau theo kiểu ống lót hoặc lắp ghép kiểu mặt bích, nên đôi khi chúng còn được gọi là khớp nối ống răng then hoa. Chúng có kích thước nhỏ gọn khi lắp ghép kiểu ống lót, có thể lắp lồng sâu bên trong thiết bị nên rất thuận tiện cho việc ghép nối các module, khớp nối có độ bền cao, thích hợp hầu hết mọi tốc độ và mọi dạng tải trọng, đặc biệt là tải trọng nặng tốc độ trung bình và thấp.
Bên cạnh các ưu điểm thì truyền dẫn động khớp nối răng có một số nhược điểm cần quan tâm như cần gia công chế tạo khớp nối răng chính xác, cần lựa chọn vật liệu thích hợp và cần bôi trơn dầu mỡ trong khi làm việc, cần căn chỉnh độ đồng tâm, đồng trục khi lắp ghép
Răng then hoa
Thông số khớp nối răng chữ nhật
Truyền dẫn động khớp nối răng có một số loại như: Khớp nối răng then hoa răng chữ nhật hay răng vuông. Khớp nối răng then hoa thân khai theo tiêu chuẩn. Khớp nối răng kiểu răng tam giác và một số kiểu răng đặc biệt khác. Ngoài các ưu điểm chung đã kể trên, giữa các loại khớp nối răng còn có một số ưu điểm riêng biệt, trang web xin được bổ xung trong các bài viết tiếp theo.
Chế tạo trục răng, gia công trục các loại
Khớp nối trục răng
Gia công chế tạo khớp nối răng cần phải đảm bảo chính xác từ các khâu thiết kế trong đó có tính toán tải trọng, lựa chọn kiểu khớp nối, thiết kế phần biên dạng răng khớp nối, đưa ra các yêu cầu dung sai, các yêu cầu về độ bền, triển khai chế tạo đảm bảo các yêu cầu.
Về cơ sở hình thành biên dạng răng đối với răng then hoa chữ nhật chúng có biên dạng chữ nhật đơn giản. Đối với then hoa thân khai chúng có các cạnh bên là một đường thân khai là biên dạng của một điểm trên đường thẳng lăn không trượt trên một đường tròn.
Trang web gia công cơ khí nhận cung cấp, gia công chế tạo khớp nối răng các loại, chế tạo khớp nối theo tiêu chuẩn, theo mẫu hoặc thiết kế mới, hoặc theo mọi yêu cầu thiết kế của khách hàng.

Hân hạnh phục vụ.

0 comments: