Wednesday, 20 July 2016

Gia công chế tạo trục các loại

Chi tiết dạng trục là loại chi tiết thông dụng và chiếm tỷ lệ khá nhiều trong các loại máy móc thiết bị. Hầu hết các chi tiết trục là chi tiết cơ bản trong các cơ cấu máy. Do vậy các bước gia công chế tạo trục cần đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác. Hình dạng và cấu tạo của trục thường là trụ tròn, một số loại có thể có hình dạng khác.
Chế tạo trụ, tiện tinh trục, mài trục, chế tạo trục máy bơm
Mài trục
Do trên trục được lắp một số chi tiết nên chúng thường được phân đoạn với các thành phần đường kính khác nhau để tạo nên các vai trục có tác dụng giữ chuyển động dọc trục của các chi tiết. Trên các trục còn được bố trí một số chi tiết chống xoay như then, then hoa hoặc ren đai ốc.
Thiết kế chế tạo trục
Bản vẽ trục
Đối với một số loại trục đơn giản chúng ta có thể chế tạo trục theo mẫu. Đối với các thiết kế mới chúng ta phải lựa chọn vật liệu chế tạo trục và tính toán thiết kế trục dựa theo tải trọng.
Các loại trục thường gặp như trục hộp số bánh răng, trục máy bơm, trục con lăn các loại, trục bánh xe v.v. Về phân loại trục chúng ta có trục dẫn động, trục tĩnh, trục lệch tâm. Ngoài ra còn một số loại đặc biệt như trục răng, trục ren vít.
Chế tao các loại trục, trục dẫn động, trục hộp số
Gia công chế tạo trục răng
Gia công chế tạo trục thường sử dụng các máy tiện mài, phay hoặc một số loại máy gia công khác. Các loại trục yêu cầu độ bền cao thì cần bổ xung nguyên công nhiệt luyện trục, thấm ni tơ, thấm các bon cho trục.
Trang web gia công cơ khí nhận gia công chế tạo trục các loại, chế tạo trục theo mẫu hoặc thiết kế bổ xung, hoặc theo yêu cầu thiết kế của khách hàng.

Rất vui lòng phục vụ.

0 comments: