Monday, 18 July 2016

Gia công chế tạo bạc, ống lót các loại

Gia công chế tạo bạc, ống lót. Các loại chi tiết này còn được gọi là bạc lót, bạc cách, ổ ma sát, ổ trượt hoặc ống lót con lăn v.v. Bạc chiếm một tỷ lệ đáng kể trong các loại máy móc cơ khí. Trên thực tế có rất nhiều loại bạc khác như  bạc lệch tâm, bạc ma sát khô, bạc ma sát ướt v.v, chúng thường được lắp trên các trục cùng với các gối đỡ và làm việc ở một số điều kiện khác nhau.

Yêu cầu về gia công chế tạo bạc, ống lót, ổ trượt

Gia công chế tạo bạc, ống lót có một số điểm chung như yêu cầu về độ đồng tâm của các mặt trụ trong và ngoài, điểm chung về phương pháp gá đặt. Một số các yêu cầu khác cần phải có tùy theo loại bạc.
Gia công chế tạo ống lót, bạc
Bạc, ống lót
Các loại bạc dùng làm gối đỡ chịu mài mòn như bạc đồng, đồng thanh thiếc, bạc bác bít, thì ngoài các yêu cầu như độ đồng tâm, cần phải có yêu cầu về độ nhẵn bề mặt, dung sai đường kính bạc phía trong và ngoài v.v. Các loại bạc dùng làm ống lót, bạc vai trục thì cần yêu cầu dung sai chiều dài, dung sai vai bạc.

Yêu cầu về bôi trơn làm mát bạc, ống lót, ổ trượt

Ngoài yêu cầu về độ chính xác, một yêu cầu rất quan trọng đó là độ bền của bạc khi làm việc phải  được bôi trơn và tản nhiệt đảm bảo bằng các biện pháp bôi trơn.

  • Sử dụng chất bôi trơn mỡ hoặc dầu độ nhớt cao khi làm việc ở tốc độ thấp
  • Bôi trơn dầu hoặc dầu có độ nhớt trung bình khi làm việc ở vận tốc trung bình
  • Bôi trơn bằng dầu thủy lực hoặc dầu bôi trơn độ nhớt thấp khi làm việc ở tốc độ cao
  • Sử dụng bơm cao áp dầu bôi trơn độ nhớt thấp khi làm việc ở tốc độ rất cao.


Yêu cầu về vật liệu gia công chế tạo bạc, ống lót

Để đảm bảo độ bền, chúng phụ thuộc vào quá trình thiết kế như lựa chọn đúng vật liệu của bạc, chọn đúng dung sai cho phép.
Trang web gia công cơ khí nhận gia công chế tạo bạc, ống lót, bạc cách, bạc ống con lăn các loại v.v. Chế tạo bạc các loại theo tiêu chuẩn hoặc thiết kế bổ xung, hoặc theo yêu cầu thiết kế của khách hàng.
Rất vui lòng phục vụ.

0 comments: